Giảm 5% cho khách hàng nhân ngày Chè Thế Giới

Tìm hiểu về trà shan tuyết Tả Củ Tỷ tại Lào Cai

Tìm hiểu về trà shan tuyết Tả Củ Tỷ tại Lào Cai

Hạnh Trà đến với rừng trà shan tuyết Tả Củ Tỷ, một xã giáp ranh với tỉnh Hà Giang. Tại đây có những rừng chè shan tuyết nằm men theo một phần dãy Tây Côn Lĩnh, ở độ cao 1200m – 1500m so với mực nước biển. 

Xen giữa các vùng trà shan tuyết cổ thụ là những bản làng của đồng bào người Dao với thửa ruộng bậc thang trải mãi xuống chân núi. 

Tìm hiểu về trà shan tuyết Tả Củ Tỷ tại Lào Cai

Với ưu thế về độ cao, cũng như điều kiện thời tiết thích hợp; quanh năm mát mẻ, ít nắng. Trà shan tuyết cổ thụ Tả Củ Tỷ mang đến hương thơm dịu của cốm, đắng chát ít và ngọt sâu lắng. Nước trà shan tuyết cổ thụ tại Lào Cai mang màu vàng ánh xanh sáng dịu đẹp mắt, nội chất cao, sau 2 – 3 nước vẫn giữ được nguyên hương vị. 

Tuy có trà thành phẩm chất lượng, nhưng hiện nay các rừng chè shan tuyết Tả Củ Tỷ vẫn chưa phát huy được thế mạnh của mình. Với hơn 40ha trà shan tuyết, chủ yếu phân bố ở các sườn núi và những dãy đồi đồi lân cận. 

trà shan tuyết cổ thụ

 

Từ lâu đời, theo phương pháp thủ công của người dân Tả Củ Tỷ suốt hàng ngàn năm qua, các đồi trà shan tuyết không sử dụng bất kỳ loại phân bón nào

Thân trà shan tuyết Tả Củ Tỷ có những chỗ lồi lõm do được phát nhánh bởi người dân quanh vùng. Chính những điều trên đã góp phần làm cho chất lượng chè Tả Củ Tỷ giảm sút trong thời gian qua, điều này một phần cũng bởi những hộ dân trong vùng vẫn tự sao chè để bán theo phương pháp truyền thống. Khiến trà thành phẩm không đồng đều và dễ bị mất giá. Với mong muốn tìm hiểu về đời sống của đồng bào dân tộc.

Hiện tại các sản phẩm trà shan tuyết cổ thụ Tả Củ Tỷ do Hạnh Trà sản xuất đều được tuyển chọn từ những cây trà shan cổ thụ khoẻ, sạch, lâu năm để cho ra thành phẩm trà shan tuyết Hạnh Trà chất lượng nhất, phục vụ cho các khách hàng.

>>> Xem thêm: Tìm hiểu về trà shan tuyết cổ thụ

← Bài trước Bài sau →