Giảm 5% cho khách hàng nhân ngày Chè Thế Giới

Bí mật trà shan tuyết Bản Liền Lào Cai

Bí mật trà shan tuyết Bản Liền Lào Cai

Chè shan tuyết Lào Cai phân bố chủ yếu tại Bắc Hà, một huyện giáp với tỉnh Hà Giang và gần biên giới Trung Quốc. 

Các rừng chè shan tuyết cổ thụ lâu đời nhất thuộc về ba xã Bản Liền, Tả Củ Tỷ, Hoàng Thu Phố với tuổi thọ hàng trăm năm. Với đặc trưng địa hình của huyện Bắc Hà phía Tây Nam giáp sông Chảy, phía đông Bắc hòa vào dãy Tây Côn Lĩnh, đã tạo nên sự phân hóa độ cao dữ dội theo hướng Tây Bắc – Đông Nam, từ 200m vượt lên tận 1800m so với mặt nước biển. Chính điều này đã tạo nên sự khác biệt trong hương vị, nội chất của từng búp chè thuộc từng vùng chè của Bắc Hà nói riêng và Lào Cai nói chung.

Khám phá trà shan tuyết Bản Liền Lào Cai

 

Trà shan tuyết Bản Liền đã có từ lâu đời, các sản phẩm trà shan tuyết nơi đây được làm theo phương pháp thủ công của người dân bản địa suốt hàng ngàn năm qua, không sử dụng bất kỳ loại phân bón nào. 

Nơi đây đã tạo ra biết bao câu chuyện đẹp và các sản phẩm trà chất lượng, được nhiều người biết tới như một mô hình phát triển nông nghiệp kiểu mẫu của Việt Nam. 

Các rừng chè shan cổ thụ ở Bản Liền nằm chủ yếu ở độ cao từ 800 – 1200m so với mực nước biển, men theo các khu vực đồi núi. Với đặc trưng thời tiết buổi trưa thường có nắng gắt, sáng và chiều mát mẻ và nhiều sương. Trà shan tuyết Bản Liền cân bằng giữa vị đắng nhẹ và ngọt sâu, với hương cốm nồng nàn, dễ chịu.

Khám phá trà shan tuyết Bản Liền Lào Cai

>>> Xem thêm: Thăm thẳm trà shan tuyết Chiêu Lầu Thi

← Bài trước Bài sau →