Giảm 5% cho khách hàng nhân ngày Chè Thế Giới

Hồng trà shan tuyết đồ uống gắn bó tình cảm nhân viên văn phòng trong công ty

Hồng trà shan tuyết đồ uống gắn bó tình cảm nhân viên văn phòng trong công ty

Thưởng trà tại văn phòng, trà chiều ở công ty cùng bạn bè, đồng nghiệp đã và đang xu hướng mới trong các văn phòng hiện đại ngày nay. Đối với những người thường xuyên ngồi trước màn hình máy tính, chịu ảnh hưởng của các tia bức xạ thì trà shan tuyết là loại đồ uống rất tốt. Cho dù bạn có thói quen uống nước nhưng thường là uống nước ngọt có gas. Hãy thay vào đó là một cốc hồng trà shan tuyết thì sẽ tốt hơn rất nhiều. Hàm lượng cafein trong trà sẽ giúp cho bạn tỉnh táo hơn, ngoài ra còn có hàm lượng vitamin C , vitamin E. Đó đều là những chất chống các tia bức xạ rất tốt. Hàm lượng cafein trong trà có thể kích thích hệ thần kinh trung ương, làm phấn chấn tinh thần.

Thời gian thưởng trà một mình, uống trà với đồng nghiệp là những phút giây nghỉ ngơi, thư giãn và tâm tình chia sẻ sau những phút giây căng thẳng mệt mỏi, áp lực của công việc. Dân văn phòng thường sử dụng các thức uống như coffee, nước giải khát, hoa quả. Việc lựa chọn hồng trà shan tuyết đang dần thay thế các thức uống đó tại các văn phòng công ty.

Uống hồng trà shan tuyết và tận hưởng những giây phút tâm tình chia sẻ cùng đồng nghiệp

Nhịp sống công nghiệp hối hả, cường độ làm việc với áp lực cao của nền công nghiệp 4.0. Trong môi trường làm việc hối hả đó thì con người chỉ giao tiếp với nhau qua những cái màn hình và những cuộc điện thoại ngắn ngủi. Việc giao tiếp giữa các thành viên trong công ty trở nên ít ỏi và khô khan. Lâu dần tạo nên những khoảng cách vô hình giữa đồng nghiệp, giữa cấp trên và thuộc cấp. 

Hồng trà shan tuyết đồ uống gắn bó tình cảm nhân viên văn phòng trong công ty

 

Những phút giây quây quần của moi người quan ấm trà, trên tay mỗi người cầm những ly trà ấm áp chia sẻ những câu chuyện riêng, chuyện chung đôi khi là chuyện công việc sẽ giúp tăng tính kết nối, giải toả áp lực trong công việc và cuộc sống. Những buổi thưởng trà tại công ty với sự tham gia của nhiều bộ phận phòng ban trong một giờ nhất định, đó là văn hoá mới đang được hình thành trong các công ty công nghệ hiện đại ngày nay. Xu hướng này đang hình thành trở thành một phương pháp kết nối nhân viên của các nhà quản lý nhân sự và quản lý doanh nghiệp.

Ngoài những tác dụng tỉnh táo và thư giãn về tinh thần thì hồng trà shan tuyết còn có các tác dụng sức khoẻ tuyệt vời khác như: Hỗ trợ tim mạch, phòng chống các bệnh nguy cơ ung thư...

Trà từ lâu là một thức uống healthy vì những lợi ích sức khoẻ cho con người. Đầu tiên hồng trà giúp người uống tỉnh táo vì hàm lượng caffein cao hơn lục trà (trà xanh). Hương vị tự nhiên sau quá trình oxi hoá trong quá trình chế tạo được thư giãn, thư thái của người thưởng thức trong và sau khi uống hồng trà.

Hồng trà shan tuyết đồ uống gắn bó tình cảm nhân viên văn phòng trong công ty

 

Ngoài những tác dụng tỉnh táo và thư giãn về tinh thần thì hồng trà shan tuyết còn có các tác dụng sức khoẻ tuyệt vời khác như: Hỗ trợ tim mạch, phòng chống các bệnh nguy cơ ung thư, chống lại ngăn ngừa quá trình oxi hoá và lão hoá, loại bỏ ác gốc tự do, tăng cường hệ miễn dịch, kích thích hệ thống thần kinh và não bộ, hỗ trợ tiêu hoá…. (tìm hiểu sâu hơn lợi ích của hồng trà  qua bài viết: Hơn 20 lợi ích của hồng trà mà bạn có thể chưa biết) 

Hồng trà shan tuyết giúp tỉnh táo thư giãn, sức khoẻ thể chất và trí não phục hồi

Caffein: Một điều không thể phủ nhận là hồng trà shan tuyết giúp người thưởng thức giữ được tráng thái tỉnh táo vì chứa hàm lượng caffein cao hơn lục trà (trà xanh) (trà xanh: 12-20mg, hồng trà: 20 – 29mg).

Hồng trà shan tuyết đồ uống gắn bó tình cảm nhân viên văn phòng trong công ty


L-theanine: Đây là một loại acid amin tự do được tổng hợp từ rễ dẫn lên tậ lá trà. Khi gặp ánh sáng mặt trời sẽ chuyển thành polyphenol. Khi uống trà L-theanine tác dụng nhất định lên não bộ và thần kinh trung của chúng ta, làm người thưởng trà được thư giãn, giảm stress.
Đã uống trà chúng ta đều biết về tanin, tanin là những hợp chất polyphenol có rất nhiều trong lá trà, đồng thời tanin tạo nên hương vị đặc trưng của trà. Nhưng rất nhiều người thưởng trà, yêu trà e ngại những tác dụng “phản dinh dưỡng” của tanin. Điều này sẽ không còn nữa nếu người sử dụng hồng trà shan tuyết. 

Hồng trà shan tuyết đồ uống gắn bó tình cảm nhân viên văn phòng trong công ty


Để chế biến được hồng trà shan tuyết thì những lá trà sau quá trình thu hái sẽ trải qua quá trình oxi hoá từ 70 – 90%, đây là quá trình oxi hoá vô cùng đặc biệt. Trong quá trình oxi hoá tanin trong lá trà sẽ được phân huỷ biến đổi bằng các emzyme vì vậy hàm lượng tanin trong hồn trà shan tuyết còn lại không đáng kể. 
Chính vì sự còn lại không đáng kể của hàm lượng tanin trong hồng trà shan tuyết, thì người yêu trà không còn lo ngại những tác dụng “phản dinh dưỡng” tới sức khoẻ của tanin trong trà khi thưởng thức.

 

Đặc biệt, uống hồng trà shan tuyết lạnh giải nhiệt rất tốt vào mùa hè nóng bức

Dưới thời tiết nắng nóng của khí hậu nhiệt đới, nền nhiệt độ luôn ở mức cao nên mặc dù ở trong điều kiện có máy điều hòa nhưng đa số người làm việc trong văn phòng cũng luôn cảm thấy bứt rứt, khó chịu.Uống một ít hồng trà shan tuyết lạnh sẽ khiến cơ thể cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn rất nhiều.

>>> Xem thêm: Tại sao trà đen lại được các nước phương Tây ưu thích

← Bài trước Bài sau →