Giảm 5% cho khách hàng nhân ngày Chè Thế Giới

Bạn đã biết 4 thời điểm chị em không nên uống trà chưa?

Bạn đã biết 4 thời điểm chị em không nên uống trà chưa?

Trà được biết đến với nhiều lợi ích mang lại cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu phụ nữ uống trà sai thời điểm sẽ gây ra tác động không tốt đến cơ thể. Hạnh Trà xin chia sẻ với chị em 4 thời điểm chúng ta không nên uống trà.

Đầu tiên, chị em không nên uống trà khi đang kỳ kinh nguyệt

Như chị em đã biết, chu kỳ kinh nguyệt cung cấp một loại hóa chất quan trọng giữ cho cơ thể khỏe mạnh được gọi là hormone. Thời gian hành kinh cũng là bước chuẩn bị sẵn sàng cho quá trình thụ tinh, mang thai mỗi tháng. Sự lên xuống của lượng hormone trong cơ thể kiểm soát chu kỳ kinh nguyệt.

phụ nữ mang thai không nên uống trà

Vào thời điểm kinh nguyệt hàng tháng, cơ thể tiêu thụ một lượng lớn chất sắt . Do đó, phụ nữ phải bổ sung rất nhiều trái cây và rau quả giàu chất sắt trong thời kỳ này. Acid tannic có trong trà sẽ ngăn chặn sự hấp thụ sắt bởi đường ruột, chính vì vậy, chị em không nên uống trà vào thời điểm này.

Phụ nữ nên hạn chế uống trà vào thời kỳ mang thai

Tuy rằng các nghiên cứu chưa hoàn toàn xác định tác hại của cafein với phụ nữ có thai nhưng chất này được khuyến cáo không nên sử dụng trong thai kỳ. Nhưng Hạnh Trà khuyên phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai cũng không nên uống trà.

Cafein có thể đi qua nhau thai gây ảnh hưởng lên chức năng gan của trẻ. Do vậy, cafein ngoài không tốt cho mẹ còn khiến con gặp bệnh về gan nếu suy giảm chức năng. Lượng caffein cao sẽ làm tăng số lần đi tiểu của phụ nữ mang thai, tăng tốc độ nhịp tim của họ, và gây ra gánh nặng cho tim và thận của phụ nữ mang thai. Nghiêm trọng hơn, nó thậm chí có thể dẫn đến nhiễm độc thai nghén của thai kỳ. Chính vì vậy, phụ nữ mang thai nên uống trà ít hơn. 

phụ nữ mang thai không nên uống trà

Chị em nên hạn chế uống trà vào thời gian chuẩn bị sinh

Phụ nữ trong thời gian chuẩn bị sinh con không nên uống trà quá nhiều. Bởi caffeine có trong trà sẽ làm cho cơ thể kích thích và sau đó dẫn đến mất ngủ. Nếu phụ nữ mang thai không ngủ đủ trước khi sinh, nó có thể dẫn đến kiệt sức tại thời điểm sau sinh, hoặc thậm chí dẫn đến đẻ khó.

Chị em nên hạn chế uống trà  thời kỳ cho con bú

Theo Viện Nhi khoa Hoa Kỳ (AAP), sữa mẹ chứa ít hơn 1% lượng caffein mà người mẹ tiêu thụ. Do vậy, nếu bạn không uống quá 3 ly trà xanh một ngày, thì không có vấn đề gì cả. AAP cũng khuyến cáo rằng, sau khi uống từ 5 ly đồ uống có chứa caffein trở lên, bạn sẽ bắt đầu nhận thấy em bé quấy khóc.

phụ nữ mang thai không nên uống trà

Tuy nhiên, cơ thể mỗi người sẽ chuyển hoát caffein theo một cách khác nhau. Một số người sẽ có dung nạp caffein cao hơn so với những người khác, và quy luật này cũng đúng với trẻ nhỏ. Do vậy, bạn nên theo dõi lượng trà xanh/caffein mà bạn uống vào và xem bao nhiêu sẽ gây ra những thay đổi về hành vi của em bé.

Bạn cũng nên nhớ rằng, socola và soda cũng có chứa caffein. Phối hợp những loại thực phẩm này với trà sẽ làm tăng tổng lượng caffein mà bạn tiêu thụ hàm lượng thấp bạn cần tìm đến tư vấn của bác sĩ để bảo vệ sức khỏe cho cả mẹ và con.

Đối với Hạnh Trà, các em bé là tài sản quý giá nhất, nên chúng tôi cũng khuyên các bà mẹ khi đang cho con bú không nên uống nhiều trà. Nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe thể chất của trẻ sơ sinh. 

Nếu như bạn đang không ở trong 4 thời điểm này, bạn hoàn toàn có thể uống trà shan tuyết và nên uống trà shan tuyết.
Xin chia sẻ với bạn các công dụng tuyệt vời của trà tại đây để bạn tham khảo.
 
Nếu bạn có nhu cầu mua trà shan tuyết để tặng người thân, bạn bè, đồng nghiệp, hãy liên hệ với Hạnh Trà để có được những phẩm trà sạch an toàn, cao cấp bạn nhé.
 
← Bài trước Bài sau →